Phương thức thanh toán Giao hàng tận nơi Cam kết Chất lượng Hướng dẫn mua hàng Liên Hệ hailongplastic@yahoo.com

Những loại nhựa nào có thể được sử dụng lại

21-07-2017
Sẽ được đánh số từ -7 và bao quanh các con số này là ký hiệu hình tam giác kèm theo các mũi tên. Tức là bên trong mỗi hình tam giác sẽ là 1 con số cụ thể, và ở dưới những tam giác ta sẽ thấy các chữ viết tắt như: PETE, PP, PS...Để biết được phạm vi sử dụng và biết được có nên sử dụng lại các sản phẩm này để bảo đảm được sức khỏe thì ta cần phải hiể được các ký hiệu, các mã có trên hộp, chai nhựa này.
 
Các mã đó được ký hiệu như sau:
Mã số 1: đây là nhựa poleythylene terephthalate (được viết tắt là PETE và PET).
Mã số 2: đây là nhựa high – density polyethylene (HDPE).
Mã số 3: nhựa polyviny chloride (PVC) hay còn là nhựa viny (V).
Mã số 4: nhựa low - density polyethylene (LDPE)
Mã số 5: nhựa polypropylene (PP)
Mã số 6: nhựa polyrene (PS)
Mã số 7: polycarbonate (PC) hay các loại nhựa khác.

Trong các loại nhựa trên thì ta có mã số 1,2,5 là được dùng để sản xuất bao bì thực phẩm. Trong đó thì nhựa có mã số 1 thường được dùng để sản xuất các loại chai nước uống và nước ngọt đóng chai chỉ được đảm bảo chất lượng cho 1 lần sử dụng, điều đó có nghĩa là không tái sử dụng loại nhựa này được.
Nhựa có mã số 2,5 là loại nhựa tốt nhất đế sản xuất bao bì thực phẩm, nhựa số 2 được dùng để sản xuất bình sữa, chai đựng dầu ăn, đồ chơi và một số loai túi nhựa có thể tái sử dụng được. Còn nhựa mã số 5 lại được dùng để chế tạo ra hộp đựng thức ăn, màng bọc thực phẩm, chúng cũng cso thể được tái sử dụng.
 
 Với nhựa có mã số 6 thì được dùng để sản xuất các loại bao xốp, ly uống nước, cà phê dạng xốp hoặc các dạng hộp xốp đựng thức ăn, chỉ sử dụng được 1 lần và không tái sử dụng được.
Còn với những loại nhựa có mã số 3 và 7 thì tuyệt đối không được sử dụng để đụng thực phẩm vì chúng có chứa nhiều các chất phụ gia rất độc hại.